Frank Leboeuf – nhà vô địch World Cup 1998 – mong muốn chức vô địch Euro 2024 thuộc về các đội bóng chơi cống hiến thay vì thực dụng.

Bóng đá tấn công nên được đề cao

Trận bán kết đầu tiên của Euro 2024 đã kết thúc với phần thắng thuộc về Tây Ban Nha. Giờ thì “Bò tót” có thể thoải mái theo dõi màn thư hùng giữa Anh và Hà Lan để chờ xem đâu là đối thủ dành cho họ tại chung kết.

Chắc chắn không ít khán giả sẽ ủng hộ Hà Lan, trong bối cảnh Anh chơi bóng có phần tiêu cực. Huyền thoại bóng đá Pháp – Frank Leboeuf – cũng cùng chung suy nghĩ này. Trên trang Get French Football News, cựu cầu thủ Chelsea bộc bạch:

Vì lợi ích của bóng đá, tôi hy vọng trận chung kết Euro 2024 sẽ là cuộc đấu giữa Tây Ban Nha và Hà Lan. Tây Ban Nha và Đức đã chứng minh rằng chơi tấn công là hoàn toàn khả thi. Hà Lan cũng đã thay đổi lối chơi sau vòng bảng, bây giờ họ là một đội bóng khác rồi.

Đúng là Hà Lan đã chật vật trong trận đấu gần nhất (gặp Thổ Nhĩ Kỳ), nhưng họ dám chơi bóng. Thật thú vị khi chứng kiến một số đội tuyển quốc gia có thể chơi tấn công, dù tất nhiên là vẫn phải cần một cấu trúc phòng ngự chắc chắn.”

Xem thêm:  Van Dijk úp mở chia tay Liverpool và ĐT Hà Lan
Frank Leboeuf ủng hộ Hà Lan
Frank Leboeuf ủng hộ Hà Lan

Frank Leboeuf chê bai HLV Gareth Southgate và đội tuyển Anh

Cựu danh thủ người Pháp chẳng mấy ấn tượng với “Tam Sư” dù họ đã lọt vào bán kết Euro 2024. Ông Leboeuf khẳng định:

“Công việc của các HLV cấp độ quốc tế là tìm xem những cầu thủ nào có thể thi đấu cùng với nhau. Tôi xin lỗi, nhưng Gareth Southgate không đủ trình độđể làm thế. Ông ấy không biết cách điều chỉnh đội hình và tìm ra bộ khung tốt nhất. Đội tuyển Anh đã vào đến bán kết, nếu họ vô địch Euro thì tốt cho họ thôi. Nhưng trời ơi, họ thi đấu chán quá!”

BÁN KẾT 2 EURO 2024 | HÀ LAN – ANH | THƯ HÙNG ĐỈNH CAO, TAM SƯ ĐỐI ĐẦU CƠN LỐC MÀU DA CAM

Xem thêm:

Theo dõi TK88 Sport trên