Ollie Watkins đã rất tự tin vào bản thân và tự biến mình thành người hùng của đội tuyển Anh với một cú dứt điểm thượng hạng.

Khoảnh khắc khó quên

Vào sân ở phút 81 trong trận bán kết Euro 2024 với Hà Lan, Watkins chỉ mất 9 phút để ghi dấu ấn đậm nét. Pha xoay người và vung chân từ góc hẹp của tiền đạo 28 tuổi làm tung lưới thủ thành Bart Verbruggen, đưa “Tam Sư” vào chung kết.

Watkins như đi trên mây sau khoảnh khắc chói sáng ấy. Anh tâm sự:

“Thật không thể tin được. Tôi đã chờ đợi khoảnh khắc này suốt vài tuần qua. Tôi đã tập luyện cực kỳ chăm chỉ để được như ngày hôm nay. Tôi biết ơn vì đã được trao cơ hội, và tôi tận dụng nó với tất cả những gì mình có.

Khi tôi thấy bóng đi vào góc dưới khung thành, ôi Chúa ơi! Tôi không còn biết nói gì nữa. Khi ghi một bàn thắng như thế, cảm xúc luôn dâng trào. Và lần này, nó cứ như là cảnh quay chậm vậy. Tôi chẳng muốn rời sân, tôi chỉ muốn chìm đắm vào đó. Tôi còn không nghĩ mình đã dứt điểm đẹp đến vậy.”

Cú sút mẫu mực của Watkins
Cú sút mẫu mực của Watkins

Watkins tiên tri bàn thắng của mình

Chân sút thuộc biên chế Aston Villa khẳng định anh có cảm giác mình sẽ ghi bàn từ trước khi vào sân. Watkins chia sẻ:

Xem thêm:  Tây Ban Nha vs Pháp và câu chuyện của những thống kê

“Tôi thề trên mạng sống của tôi và con tôi, tôi đã bảo Cole Palmer lúc vào sân là cậu ấy sẽ kiến tạo cho tôi. Vì vậy tôi cảm thấy rất vui. Tôi biết rằng ngay khi có bóng, cậu ấy sẽ chuyền và tôi phải đủ khao khát để khống chế và dứt điểm.

Gần đây tôi có hơi khó chịu. Tôi không thích phải ngồi dự bị, mà tôi còn vừa trải qua mùa giải tốt nhất sự nghiệp. Thế rồi một vài người bạn nhắn tin bảo tôi kiên nhẫn. Có những người còn khẳng định rằng tối nay tôi sẽ ghi bàn. Thật khó tin. Hy vọng họ sẽ tiếp tục làm thế trong trận chung kết, hoặc ít nhất là ‘phím’ cho tôi vài con số xổ số.”

Xem thêm:

Theo dõi TK88 Sport trên