Nuno Mendes khẳng định ĐT Bồ Đào Nha sẽ thi đấu nỗ lực để giúp Cristiano Ronaldo có kỳ Euro cuối cùng thật trọn vẹn.

Ở vòng 16 đội vừa qua của VCK Euro 2024, ĐT Bồ Đào Nha đã trải qua trận đấu vô cùng vất vả khi chạm trán Slovenia. Selecao châu Âu bất lực trong khâu ghi bàn và buộc phải bước vào loạt luân lưu để phân định thắng thua. Tại đây, thủ thành Diogo Costa đã trở thành người hùng của ĐT Bồ Đào Nha khi cản phá thành công đến 3 lượt sút.

Với cá nhân Cristiano Ronaldo, anh đã có cơ hội tuyệt vời để ghi bàn trong hiệp phụ khi Selecao châu Âu được hưởng phạt đền. Tuy nhiên siêu sao sinh năm 1985 lại không đánh bại được thủ thành Jan Oblak. Sau đó, Cristiano Ronaldo đã khóc và được các đồng đội an ủi. Đến loạt luân lưu, cựu sao Real Madrid lập công chuộc tội khi là người dứt điểm thành công đầu tiên bên phía ĐT Bồ Đào Nha.

Ronaldo bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu trong hiệp phụ.
Ronaldo bỏ lỡ cơ hội để kết thúc trận đấu trong hiệp phụ.

‘Bồ Đào Nha sẽ làm mọi thứ vì Ronaldo’

Trong cuộc họp báo trước buổi tập chuẩn bị cho trận tứ kết gặp Pháp, Nuno Mendes khẳng định ĐT Bồ Đào Nha sẽ làm tất cả mọi thứ vì Cristiano Ronaldo. Cụ thể, hậu vệ cánh sinh năm 2002 phát biểu:

Xem thêm:  Cuộc đua vua phá lưới Euro 2024: Vắng bóng anh tài, cờ đến tay nhân tố L

“Đây là VCK Euro cuối cùng của Ronaldo. Vì vậy, ĐT Bồ Đào Nha sẽ làm tất cả mọi thứ trong khả năng của chúng tôi để dành tặng anh ấy món quà chia tay giải đấu thật trọn vẹn. Chúng tôi sẽ cống hiến tất cả mọi thứ có thể vì Ronaldo.

Anh ấy đã gặp đôi chút khó khăn khi đá hỏng phạt đền ở cuộc chạm trán ĐT Slovenia. Toàn đội cảm nhận rõ được điều đó và tất nhiên, chúng tôi ở đây để giúp đỡ Cristiano Ronaldo. ĐT Bồ Đào Nha là một tập thể rất đoàn kết. Chúng tôi sẽ luôn tiến về phía trước.”

Nuno Mendes cho biết Bồ Đào Nha sẽ cố gắng để Ronaldo có kỳ Euro cuối cùng thật trọn vẹn.
Nuno Mendes cho biết Bồ Đào Nha sẽ cố gắng để Ronaldo có kỳ Euro cuối cùng thật trọn vẹn.

‘Ronaldo và Mbappe đều ở đẳng cấp hàng đầu’

Đáng chú ý, Nuno Mendes đã và đang là đồng đội của cả Cristiano Ronaldo cùng Kylian Mbappe. Nhận xét về hai siêu sao này, hậu vệ cánh thuộc PSG phát biểu:

“Ronaldo và Mbappe đều ở đẳng cấp hàng đầu, họ là những cầu thủ biết cách tạo ra sự khác biệt trong bất kỳ khoảnh khắc nào. Với cá nhân tôi, thật vinh dự khi có thể làm đồng đội của cả hai.”

HIGHLIGHTS EURO 2024 | BỒ ĐÀO NHA – SLOVENIA: RONALDO ĐÁ HỎNG PHẠT ĐỀN VÀ LOẠT PENALTY ĐỊNH MỆNH

Xem thêm:

Theo dõi TK88 Sport trên