UEFA mới đây đã quyết định ngừng hợp tác với Jesus Gil Manzano cùng 2 trọng tài khác tại Euro 2024 vì thiếu chuyên môn.

Jesus Gil Manzano bị cắt hết nhiệm vụ tại Euro 2024

Trọng tài Jesus Gil Manzano sẽ không còn được xuất hiện thêm một lần nào nữa tại Euro 2024. Quyết định này được đưa ra sau khi trọng tài người Tây Ban Nha bị cho là đã mắc một số sai lầm nghiêm trọng trong trận đấu giữa Pháp với Áo. 

UEFA đuổi 4 trọng tài khỏi Euro 2024
Jesus Gil Manzano và 2 trọng tài khác bị đuổi khỏi Euro 2024.

Sau trận đấu này, ông Gil Manzano đã bị người hâm mộ, báo chí lẫn các cầu thủ tuyển Áo chỉ trích dữ dội. Trước sức ép từ dư luận, BTC Euro 2024 buộc phải vào cuộc để xem xét lại các tình huống mà Jesus Gil Manzano đã đưa ra quyết định không đúng đắn. 

Đặc biệt là tình huống ở phút 35 của trận đấu, vị vua áo đen 40 tuổi này đã cho tuyển Pháp phát bóng lên, thay vì để các cầu thủ ĐT Áo được hưởng quả phạt góc. Chưa đầy 3 phút sau pha bóng này, Áo đã bị thủng lưới vì pha đốt đền của Max Wober.

Xem thêm:  Jose Mourinho chê thậm tệ ĐT Bồ Đào Nha

HLV và các cầu thủ ĐT Áo cho rằng nếu ông Gil Manzano để họ đá phạt góc, tuyển Pháp sẽ không có cơ hội tấn công và Max sẽ không phải phản lưới nhà.

Ở trận đấu này có tổng cộng 24 pha phạm lỗi nhưng trọng tài người Tây Ban Nha chỉ rút ra có 7 thẻ vàng. Đáng chú ý khi các cầu thủ Áo lãnh 5 thẻ, còn Pháp chỉ có 2. Trong số 2 thẻ vàng của Les Bleus có 1 thẻ dành cho Mbappe và quyết định này của Gil Manzano cũng khiến cho HLV Deschamp cùng các cầu thủ Pháp cảm thấy không đúng.

BTC Euro 2024 làm gắt công tác trọng tài

Ngoài Gil Manzano, hai trợ lý trọng tài khác là Diego Barbero Sevilla và Angel Nevado Rodriguez cũng đã bị UEFA cắt hết nhiệm vụ tại Euro 2024. Qua sự việc này có thể thấy BTC Euro 2024 đang làm rất “gắt” khâu công tác trọng tài, nhằm hướng đến một giải đấu công bằng, chất lượng.

DRAMA ĐT PHÁP LỤC ĐỤC NỘI BỘ Ở EURO 2024: HLV CÃI NHAU VỚI DÀN SAO REAL, GRIEZMANN VÀ GIROUD BỊ TRẢM

Xem thêm:

Theo dõi TK88 Sport trên