HLV Jose Mourinho cho rằng ĐT Bồ Đào Nha với chất lượng đội hình hiện tại đáng lẽ ra phải tiến sâu hơn nữa ở Euro 2024.

Mourinho đánh giá ĐTQG

Ở tứ kết Euro 2024, Bồ Đào Nha đã bị loại bởi Pháp trên chấm penalty. Đây là kết cục đáng tiếc bởi Seleccao được kỳ vọng sẽ làm được nhiều hơn thế. Chia sẻ về vấn đề này, HLV Jose Mourinho nói với Sport TV: 

“Luôn có sự thất vọng khi bạn cảm thấy mình có thể làm tốt hơn. Bởi ĐT Bồ Đào Nha có rất nhiều tiềm năng. Tôi không sai khi nói Bồ Đào Nha, Pháp và Anh là những ứng cử viên vô địch. Hai trong số đó đã vào bán kết. Tây Ban Nha là đội khiến tôi bất ngờ nhất với cách họ phát triển, họ gần như là một đội bóng mới. Họ đang chơi thứ bóng đá hay nhất giải đấu.”

HLV Mourinho thất vọng với thành tích của ĐT Bồ Đào Nha
HLV Mourinho thất vọng với thành tích của ĐT Bồ Đào Nha

“Tuy lọt vào tứ kết, nhưng Bồ Đào Nha đã không chơi tốt. Chúng ta kỳ vọng nhiều hơn thế. Tôi có mặt ở trận giao hữu Bồ Đào Nha gặp Croatia và cảm giác không hề tốt. Toàn đội không thuyết phục. Chúng tôi đã tiến bộ trong giải đấu, nhưng chưa đủ. Những thời điểm quan trọng, các đội bóng mạnh thường thể hiện tốt hơn.”

Xem thêm:  Trực tiếp bóng đá Áo vs Thổ Nhĩ Kỳ, 02h00 ngày 03/07: Phép thuật của Rangnick

Ronaldo và World Cup 2026

Bên cạnh đó, đây cũng được coi là giải đấu Euro cuối cùng của Cristiano Ronaldo. Với việc không ghi được bàn thắng nào, tương lai thi đấu quốc tế của siêu sao 39 tuổi đang bỏ ngỏ. Mourinho tin rằng Bồ Đào Nha sẽ mạnh mẽ hơn vào World Cup 2026, giải đấu mà Ronaldo có thể vẫn tham dự.

“Dù không có nhiều cải thiện nhưng đây không phải là kết thúc của Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, đây là một đội trẻ, ngoại trừ hai lão tướng (Cristiano Ronaldo và Pepe), họ còn nhiều năm thi đấu phía trước. World Cup sắp đến gần rồi.” – Mourinho nói thêm.

Sau Euro, Bồ Đào Nha sẽ bước vào Nations League khởi tranh vào tháng 9. Ronaldo đã úp mở về việc tham dự giải đấu này, ngôi sao của Al-Nassr vẫn chưa sẵn sàng giã từ đội tuyển quốc gia sau khi có 212 lần khoác áo và ghi 130 bàn thắng.

HIGHLIGHTS EURO 2024 | TỨ KẾT | BỒ ĐÀO NHA – PHÁP: RONALDO VÔ DUYÊN NGẬM NGÙI CHIA TAY EURO

Xem thêm:

Theo dõi TK88 Sport trên